Astel (fim)

Daga Wikipedia, Insakulofidiya ta kyauta.
Astel (fim)
Asali
Characteristics
Direction and screenplay
Darekta Ramata-Toulaye Sy
External links

Astel ɗan gajeren fim ne na Senegal-Faransa, wanda Ramata-Toulaye Sy ya ba da umarni kuma aka sake a cikin shekarar 2021. [1] Fim ɗin ya fito da Hawa Mamadou Dia a matsayin Astel, wata yarinya a ƙasar Senegal, wacce ke son raka mahaifinta (Cherif Amadou Diallo) a lokacin da yake kiwon shanu, amma an tilasta mata ta bi aikin “mata” na gargajiya da mahaifiyarta (Khady Diallo) bayan wani makiyayi ya dubeta yana kallonta ya jagoranci mahaifinta ya gane ba ta da lafiya. [2]

An fara fim ɗin a bikin 2021 na Toronto International Film Festival, inda ya kasance wanda ya lashe kyautar Raba Ta Journey. [3] Daga baya an nuna shi a 2022 Clermont-Ferrand International Short Film Festival, inda ya ci lambar yabo ta SACD da Kyautar Jury ta Musamman. [4]

Manazarta[gyara sashe | gyara masomin]

  1. "Ramata-Toulaye Sy : Portrait de la réalisatrice d’"Astel"". Centre national du cinéma et de l'image animée, 21 March 2022.
  2. Marya E. Gates, "TIFF 2021: Astel, The Gravedigger's Wife, Saloum". RogerEbert.com, September 15, 2021.
  3. Matt Grobar, "‘Belfast’ Claims TIFF People’s Choice Award, As Jessica Chastain, Benedict Cumberbatch & Denis Villeneuve Nab Other Top Prizes — Complete Winners List". Deadline Hollywood, 18 September 2021.
  4. "Le palmarès du Festival de Clermont-Ferrand 2022 dévoilé". Centre national du cinéma et de l'image animée, 7 February 2022.